Nữ chính khốn khổ không lối thoát, mong một cái kết thật buồn cho nam chính… có lẽ là điều chưa từng xuất hiện trước đây trong các bộ phim khác nhưng Đông Cung lại là trường hợp ngoại lệ. Chưa kịp hả hê khi Tiểu Phong nhanh tay đáp trả một cái tát như trời giáng cho Thái tử Lý Thừa Ngân trong tập trước thì ngay lập tức, nàng đã phải đối diện với những âm mưu, toan tính khác.

Đông Cung tuy lên phim có nhiều cải biên so với nguyên tác của Phỉ Ngã Tư Tồn, giúp nam chính Lý Thừa Ngân trở nên có tình có nghĩa hơn nhưng suy cho cùng, những gì hắn gây ra cho Tiểu Phong vẫn là không thể tha thứ: lợi dụng Tiểu Phong để giết cả tộc nhà nàng, tự tay chém chết ông ngoại – người yêu thương nàng nhất.

Sau khi cả hai nhảy xuống dòng Vong Xuyên để quên đi hết đoạn tình cảm trong quá khứ, những tưởng từ đây Tiểu Phong sẽ bớt khổ, hóa ra đó chỉ là bước chuyển từ cái khổ này sang cái khổ khác. Với thân phận công chúa Tây Lương, Tiểu Phong phải thành thân cùng Lý Thừa Ngân để đổi lấy sự bình yên cho dân chúng hai nước.

Cuộc sống trước giờ chưa từng dễ dàng với bất kỳ ai, Triệu Sắt Sắt dùng khổ nhục kế khiến Lý Thừa Ngân hiểu lầm Tiểu Phong hãm hại hắn. Để rồi Lý Thừa Ngân tát Tiểu Phong không nương tay và dọa sẽ phế chức Thái tử phi của nàng.

Ở tập 30, vốn là cô gái đơn thuần, Tiểu Phong không làm sai thì không sợ bất cứ ai vu khống. Tiểu Phong vẫn vui vẻ tới Thanh Loan điện để tặng quà cho Triệu Sắt Sắt. Nàng ta dẫu chột dạ nhưng vẫn không bỏ qua cơ hội khiến cho Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân tiếp tục xích mích.

Lợi dụng sự tò mò của Tiểu Phong cũng như biết rõ nàng có thể dễ dàng nhận ra chiếc nanh sói mà ông ngoại từng tặng cho nàng, Triệu Sắt Sắt một mặt giả vờ sai nô tỳ mang đến chiếc nanh để Tiểu Phong nhìn thấy, vừa khoe khoang chiếc nanh là tín vật định tình do Lý Thừa Ngân tặng.

Tiểu Phong quyết định chặn đường Thái tử để hỏi rõ lý do Lý Thừa Ngân tặng chiếc nanh sói của nàng cho Sắt Sắt. Lúc này, Lý Thừa Ngân mới biết lai lịch của nanh sói.

Lo sợ Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân nhớ ra mọi chuyện, Bùi Chiếu kể lại sự việc cho Cố Kiếm. Cố Kiếm bày cho Bùi Chiếu nói dối rằng nhặt được nanh sói ở ngoài doanh trướng nếu bị tra hỏi.

Trong một diễn biến khác, nhằm báo đáp ân tình cứu giúp của Bùi Chiếu, Tiểu Phong đã dốc lòng làm một chiếc vòng tay cho nam giới. Màn trao quà giữa Tiểu Phong và Bùi Chiếu vô tình bị Lý Thừa Ngân bắt gặp, ghen không nói nên lời. Thái độ này của Lý Thừa Ngân khiến khán giả phần nào bớt đi ấm ức vì những lần hắn cố tình mắng và hiểu lầm Tiểu Phong.

Về phần Sài Mục, sau khi mai danh ẩn tích, không còn ai tìm thấy được nữa. Để điều tra thân phận của Sài Mục, Hoàng thượng bí mật tới gặp Minh Nguyệt để thăm dò. Vốn là người thông minh, mỗi lời nói ra đều cẩn trọng, Minh Nguyệt không để lộ một chút sơ hở nào.

Hơn một nửa số tập đã qua, tiếp theo đoạn thời gian tuy đắng nhưng vẫn ngọt ngào này, sắp tới Tiểu Phong chắc chắn sẽ bắt đầu nếm trải mùi vị đau khổ tột cùng. Nếu như theo tiết lộ của nhà sản xuất thì Đông Cung sẽ có 2 cái kết. Theo dõi bộ phim, người xem chắc hẳn đã rõ cái kết buồn sẽ thế nào còn kết vui thì sao? Liệu kết vui có hợp lý như kết buồn? Biên kịch sẽ dùng cách nào để sữa chữa sai lầm quá lớn của Lý Thừa Ngân?

Đón xem những tập tiếp theo của Đông Cung hiện đang được cập nhật hằng ngày tại ứng dụng Phim truyện trên Truyền hình FPT.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *