IP Camera (Internet Protocol – giao thức mạng) được kết nối trực tiếp với mạng giống như các thiết bị mạng khác. Tùy thuộc vào loại camera, nó có thể lưu video vào nguồn bộ nhớ kèm theo, kết nối với một thiết bị khác trên mạng để lưu trữ hoặc truyền video đã quay lên internet.

cach thuc hoat dong cua ip camera

Một IP Camera chụp ảnh giống như máy ảnh kỹ thuật số mà chúng ta vẫn thường thấy, điều khác biệt của loại camera này là khả năng nén các tập tin và truyền thông tin qua mạng. Nếu một tòa nhà được trang bị mạng, như vậy là cơ sở hạ tầng cần thiết đã sẵn sàng để cài đặt IP Camera.  Khi cài đặt nhiều IP Camera, bạn nên đầu tư một hệ thống trung tâm như đầu ghi video NVR (network video recorder).

NVR là một chương trình có thể lưu trữ video từ camera mạng và cho phép xem nhiều camera cùng một lúc. Nó tương tự như DVR, nhưng trong khi DVR truyền thống chịu trách nhiệm mã hóa và xử lý video từ các camera trong hệ thống, NVR phụ thuộc trực tiếp vào camera để mã hóa video, chỉ cần lưu trữ và cho phép xem từ xa qua nhiều màn hình. Phần mềm NVR có thể được cài đặt trên một thiết bị chuyên dụng với hệ điều hành riêng hoặc trên một máy tính. Có sẵn các hệ thống lai có thể chấp nhận đầu vào IP lẫn Analog. Chúng thường cho phép các camera analog được xem từ xa cùng với bất kỳ camera mạng nào.

Có ba loại mạng được sử dụng phổ biến cho các ứng dụng bảo mật:
– Các mạng có dây sẽ kết nối với modem hoặc bộ định tuyến băng thông rộng qua cáp ethernet (RJ45, CAT5, CAT6). Đây là cách nhanh nhất và an toàn nhất để kết nối, loại bỏ khả năng mất tín hiệu và nhiễu.

– Mạng không dây sử dụng WiFi router để truyền dữ liệu đến và từ modem có dây. Chúng truyền tải dữ liệu với tốc độ chậm hơn so với mạng có dây và có khả năng dễ bị tin tặc tấn công hơn, mặc dù điều này có thể được hạn chế thông qua việc sử dụng mã hóa.
– Truy cập mạng di động có xu hướng chậm nhất so với 2 loại trên nhưng an toàn hơn WiFi. Nếu bản thân máy ảnh được trang bị bộ phát sóng di động thì các camera thậm chí không cần có mạng LAN, vì vậy hầu như không cần cài đặt thêm gì. Tuy nhiên, các loại camera này có thể sẽ rất đắt tiền, đặc biệt khi người dùng có nhu cầu truyền tải video chất lượng cao.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *